Công trình thu nước

Nguồn nước để xử lý là bước đầu tiên của bất kỳ hệ thống cấp nước nào. Cho dù nguồn nước là nước ngầm, nước mặt từ sông và hồ, khử muối từ nước biển hay hay nước tái chế, nước đã xử lý, Grundfos cung cấp được các giải pháp bơm tổng thể với bất kỳ quy mô nào, từ bơm chìm đến bơm đầu hút và bơm trục lưu lượng lớn dạng con sò.

Tính bền vững của hoạt động thu nước từ nguồn trong thời gian dài đòi hỏi các giải pháp bơm phải có hiệu quả về mặt chi phí, vận hành không gặp sự cố và tiết kiệm điện năng. Tập đoàn Grundfos với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế tạo các hệ thống giám sát và hệ thống điều khiển cho các giải pháp bơm. Và việc tự sản xuất động cơ bơm đáp ứng mọi yêu cầu về chất lỏng và lưu lượng cần bơm.

Bộ biến tần lắp rời (CUE) cho bộ điều tốc và bảo vệ động cơ (MP204) nhằm theo dõi tình trạng của động cơ giúp bảo đảm phù hợp tối đa với tình hình luôn thay đổi như hiện nay. Nhờ vậy mà đảm bảo một sự kết hợp hoàn hảo giữa các hệ thống thủy lực, động cơ, thiết bị điện và các bộ phận cơ học khác, tạo thành một giải pháp bơm tổng thể, bảo đảm hiệu năng tốt nhất có thể.

Grundfos luôn đi tiên phong với hàng loạt những cách tân trong nhiều năm qua và đang trở thành tiêu chuẩn mẫu của ngành bơm. Tập đoàn Grundfos sẽ tiếp tục đi đầu trong các hoạt động khuyến khích và thúc đẩy công nghệ bền vững và tiết kiệm năng lượng. Chính nhờ những đổi mới này mà cơ sở hạ tầng cấp nước có thể đáp ứng được những thách thức và quy định sau này.

Động cơ với hiệu năng cao do Grundfos chế tạo kết hợp với bộ truyền động biến tần tích hợp bên trong hay lắp bên ngoài đều đáp ứng và trong một số trường hợp còn vượt những yêu cầu đối với hiệu năng động cơ do pháp luật quy định trên khắp thế giới. Nếu  tính bình quân 85% chi phí vòng đời (LCC) của một hệ thống bơm thông thường là ở chi phí điện năng, nếu chuyển sang công nghệ động cơ hiệu năng cao thì LCC sẽ có thể giảm đến 50% - ngoài ra còn giảm thiểu tác động đến môi trường.

Các giải pháp bơm của Grundfos được thiết kế đặt biệt để lắp đặt dễ dàng và mọi thành phần đều gắn kết tương thích với nhau từ đầu đến cuối. Tập đoàn Grundfos còn tiến xa hơn khi mang nước đến cho cuộc sống theo cách thức bền vững cả về tài chính lẫn môi trường. Kinh nghiệm chuyên môn của chúng tôi có thể được áp dụng để giải quyết những vấn đề chủ chốt như bảo vệ nguồn nước, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và bảo đảm cơ sở hạ tầng hiệu quả về chi phí. 

Những ứng dụng trong công trình thu nước

Ứng dụng cho nước biển

Việc khử muối trong nước biển đang nhanh chóng trở thành một nguồn nước uống bổ sung và cần thiết ở nhiều khu vực trên thế giới và Grundfos là người dẫn đầu thị trường, cung cấp các giải pháp bơm tổng thể cho quy trình khử muối.

 

 

Bơm trục đứng CR Grundfos

Bơm trục đứng CRE Grundfos

Bơm trục đứng CRI Grundfos

 

Ứng dụng cho nước mặt

Việc khai thác nước mặt từ một giếng nông cạnh bờ hồ hoặc bờ sông sẽ cung cấp một nguồn nước có thể xử lý dễ dàng do nước đã được lắng lọc một cách tự nhiên. Ở những nơi cần lưu lượng nước lớn, nước mặt sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho các nguồn nước tinh khiết như nước suối và nước ngầm.

Grundfos có thể thiết kế các giải pháp bơm một cách linh hoạt, có tính đến nhu cầu biến động của các nguồn nước mặt. Sự biến đổi của mực nước sông hay nước hồ theo mùa khiến cho dòng bơm chìm đa kỳ SP trở thành giải pháp lý tưởng cho các ứng dụng này, với mực nước cao quá tầm kiểm soát theo định kỳ.

Bơm chìm S Grundfos

Bơm chìm SE Grundfos

Bơm định lượng DDA Grundfos

 

Ứng dụng cho nước ngầm

Nước ngầm là nguồn nước được ưa chuộng cho các hệ thống cấp nước đô thị, mang đến một nguồn nước ổn định nhờ hệ thống lọc tự nhiên qua các tầng đất, so với các nguồn nước mặt ô nhiễm và nguy cơ cạn kiệt nước vào mùa khô ở các sông hồ.

Việc khai thác nguồn nước ngầm đúng mức là quan trọng nhằm bảo đảm mức độ tối ưu hóa năng lượng và khai thác bền vững một cách tốt nhất, và khi đó sẽ góp phần làm giảm chi phí vòng đời của bơm. Tối ưu hóa quy trình này sẽ mang lại một số lĩnh vực chuyên môn hóa ở bãi giếng, chẳng hạn như bể chứa nước ngầm, các giếng khai thác, chọn bơm chìm, hệ thống tuyến ống nước thô, và chất lượng nước ngầm.

Bơm trục ngang NKGE Grundfos

Bơm trục ngang NKG Grundfos

Bơm trục ngang NBGE Grundfos

Bơm trục ngang NBG Grundfos

Bơm giếng khoan SQ Grundfos

Bơm giếng khoan SP Grundfos

Bơm hai cửa hút HS Grundfos

Bơm định lượng DDA Grundfos

 
 

 

Ứng dụng cho nước tái chế

Nước tái chế vốn là nước thải đã được xử lý để lấy đi các vật thể rắn và một số chất bẩn nhất định, và sau đó được phép hòa vào tầng nước ngầm thay vì xả vào nguồn nước mặt. Công đoạn xả nước đã tái chế thường được thực hiện bằng cách dùng nước tái chế cho mục đích tưới tiêu.

Nước tái chế cần được xử lý để lấy đi các chất gây ô nhiễm, và thường là trải qua các quá trình cơ học, hóa học và sinh học. Grundfos có thể cung cấp các linh kiện và thiết bị cho tất cả các công đoạn xử lý nước thải, và tùy theo quy định xả thải của khách hàng, cúng tôi có thể cung cấp linh kiện và thiết bị cho công đoạn khử khuẩn sau cùng.

Bơm trục ngang CM Grundfos

Bơm trục ngang CME Grundfos

Bơm trục đứng CR Grundfos

Bơm trục đứng CRE Grundfos

Bơm trục đứng CRI Grundfos

Bơm trục đứng CRT Grundfos