Bảo vệ nhiệt động cơ máy bơm Grundfos

Bảo vệ nhiệt động cơ máy bơm Grundfos

3STEC GRUNDFOS 23/07/2018

Bảo vệ nhiệt động cơ máy bơm Grundfos  (TP)

Theo tiêu chuẩn IEC 60034-11, bảo vệ nhiệt động cơ máy bơm Grundfos phải được ghi trên mác động cơ với cụ thể tên loại TP. Hình 1.4.19 trình bày tổng quan các loại bảo vệ nhiệt động cơ máy bơm Grundfos TP.

Các loại Bảo vệ nhiệt động cơ máy bơm Grundfos  (TP)

PTC thermistors

PTC thermistor (Thermistor có hệ số nhiệt dương) có thể gắn vào các cuộn dây của động cơ trong giai đoạn sản xuất hoặc tu sửa. Thường 3 PTC được gắn nối tiếp với nhau; 1 cái cho mỗi pha.

Chúng có thể được mua với nhiệt độ ngắt từ 900C tới 1800C với mỗi nấc tăng là 50C. PTC phải được kết nối vào một rờ-le thermistor dùng để phát hiện sự gia tăng Nhanh của trở kháng thermistor khi chúng đạt đến nhiệt độ ngắt.

Những thiết bị này là phi tuyến. Ở nhiệt độ phòng trở kháng của bộ 3 cái vào khoảng 300-400 Ohm, và tăng rất Nhanh khi thermistor đạt đến nhiệt độ ngắt của chúng. Nếu nhiệt độ tăng lên nữa, thermistor PTC có thể đạt hàng ngàn Ohm.

Rờ-le thermistor thường được cài đặt để ngắt ở 3000 Ohm hoặc ở mức mà tiêu chuẩn DIN 44082 quy định. Tên loại TP cho PTC của động cơ nhỏ hơn 11kW là TP211 nếu PTC được gắn vào cuộn dây.

Nếu PTC được tu sửa loại TP là TP111. Loại TP cho PTC của động cơ lớn hơn 11kW thường là TP111.

Công tắc nhiệt và thermostats

Công tắc nhiệt là các công tắc lưỡng kim nhỏ đóng ngắt theo nhiệt độ. Chúng có sẵn với một d.y rộng nhiệt độ ngắt; loại thường đóng hoặc thường mở. Loại thông dụng nhất là thường đóng.

Một hoặc hai, nối tiếp, thường được gắn trên các cuộn dây giống như thermistor và có thể kết nối trực tiếp tới mạch của cuộn dây công-tắc-tơ chính. Theo cách đó thì không cần phải có rờ-le.

Cách bảo vệ này th. rẻ hơn thermistor, nhưng mặt khác nó không nhạy cảm bằng và không có khả năng phát hiện hỏng do kẹt rotor.

Công tắc nhiệt cũng được gọi là Thermik, công tắc Klixon và PTO (Protection Thermique à Ouverture). Công tắc nhiệt luôn luôn mang loại TP111.

Bảo vệ nhiệt động cơ máy bơm Grundfos với Động cơ một pha

Động cơ một pha thường có tích hợp sẵn bảo vệ nhiệt. Bảo vệ nhiệt thường có cơ chế tự đóng. Điều này có nghĩa là động cơ cần phải nối với nguồn theo cách mà tránh được tai nạn xảy ra do việc tự đóng này.

Bảo vệ nhiệt động cơ máy bơm Grundfos với Động cơ 3 pha

Động cơ 3 pha phải được bảo vệ dựa trên các quy định địa phương. Loại động cơ này thường được tích hợp tiếp điểm để reset trong các mạch điều khiển bên ngoài.

Công ty TNHH Kỹ Thuật 3S là đại lý ủy quyền của tập đoàn Grundfos, phân phối chính thức các loại máy bơm Grundfos tại Việt Nam. Cần tư vấn về kỹ thuật hay cần thêm thông tin về máy bơm ly tâm Grundfos, Quý Khách vui lòng liên hệ công ty 3S để được tư vấn miễn phí

Click chứng nhận máy bơm Grundfos và đại lý phân phối của công ty Grundfos.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Công ty TNHH Kỹ Thuật 3S –  admin@3stec.net  –  0917 186 801
3S COMPANY – CÔNG TY PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC MÁY BƠM GRUNDFOS
Công ty TNHH Kỹ Thuật 3S
649/40 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Tel: 028-35123379 Fax:028-35123380
Website:
www.3stec.net

Protected by Copyscape Online Infringement Checker

Viết bình luận