Sự gia nhiệt khi dừng và ổ trục của động cơ máy bơm Grundfos

Sự gia nhiệt khi dừng và ổ trục của động cơ máy bơm Grundfos

3STEC GRUNDFOS 31/07/2018

Sự gia nhiệt khi dừng của động cơ máy bơm Grundfos

Một bộ phận gia nhiệt bảo đảm cho sự gia nhiệt khi động cơ nghỉ. Bộ phận gia nhiệt đặc biệt được dùng trong các ứng dụng có nhiều vấn đề với độ ẩm và ngưng tụ. Bằng cách sử dụng gia nhiệt khi dừng, động cơ sẽ ấm hơn môi trường xung quanh và do đó độ ẩm tương đối bên trong động cơ luôn luôn thấp hơn 100%.

 

Ổ trục của động cơ máy bơm Grundfos

Thông thường động cơ có một ổ trục bị khóa chặt ở phía dẫn động và một ổ trục có độ dịch chuyển dọc trục ở phía không dẫn động. Cần phải có độ dịch chuyển dọc trục do sai số trong sản xuất, co giãn nhiệt trong lúc vận hành, etc. Các ổ trục động cơ được giữ cố định tại vị trí bằng các miếng đệm lò xo hình sóng trong phía không dẫn động, xem hình 1.4.21

Ổ trục cố định ớ phía dẩn động có thể là một ổ bi rãnh sâu hoặc ổ bi nghiêng.

Độ hở và dung sai của ổ trục được ghi dựa vào ISO 15 và ISO 492. Bởi vì nhà sản suất phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn này, ổ trục có thể được thay thế trên khắp thế giới.

Để quay tự do không ma sát, một ổ bi phải có độ hở trong nhất định giữa rãnh quay và bi. Nếu không có độ hở trong, ổ trục có thể khó quay hoặc nó còn có thể giữ chặt và không thể quay.

Mặt khác, nếu độ hở quá lớn có thể làm cho ổ trục mất ổn định gây tiếng ồn lớn và trục bị cong.

Tùy theo loại bơm động cơ được lắp vào, ổ bi có rãnh sâu ở phía dẫn động phải có độ hở C3 hoặc C4. Ổ có độ hở C4 thì ít nhạy cảm với nhiệt hơn và tăng khả năng mang tải.

Ổ chịu lực dọc trục của bơm có thể có độ hở C3 nếu:

Bơm đã hoàn thành hoặc xả thủy lực một phần.

Bơm có nhiều khoảng thời gian vận hành ngắn.

Bơm có thời gian nghỉ chờ lâu.

Ổ bi C4 được dùng cho bơm có lực dọc trục lớn và dao động nhiều.Ổ tiếp xúc nghiêng được dùng nếu bơm tác động một lực dọc trục một chiều lớn.

 

Công ty TNHH Kỹ Thuật 3S là đại lý ủy quyền của tập đoàn Grundfos, phân phối chính thức các loại máy bơm Grundfos tại Việt Nam. Cần tư vấn về kỹ thuật hay cần thêm thông tin về máy bơm ly tâm Grundfos, Quý Khách vui lòng liên hệ công ty 3S để được tư vấn miễn phí

Click chứng nhận máy bơm Grundfos và đại lý phân phối của công ty Grundfos.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Công ty TNHH Kỹ Thuật 3S –  admin@3stec.net  –  0917 186 801
3S COMPANY – CÔNG TY PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC MÁY BƠM GRUNDFOS
Công ty TNHH Kỹ Thuật 3S
649/40 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Tel: 028-35123379 Fax:028-35123380
Website:
www.3stec.net

Protected by Copyscape Online Infringement Checker

 

Viết bình luận